Đèn đường LED và cấu tạo

Đèn đường LED ra đời nhằm thay thế các loại đèn đường truyền thống, chiếu sáng những không gian rộng lớn với công suất lớn. Vậy đèn đường LED có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của đèn đường LED

Đảm bảo chiếu sáng đường phố cho người tham gia giao thông là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Đèn đường LED được thiết kế và có cấu tạo chuyên dụng dành cho chiếu sáng đường phố.

1. Cấu tạo đèn đường LED

Được thiết kế với mục đích sử dụng chiếu sáng đường phố, không gian rộng lớn tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì vậy cấu tạo của đèn đường LED cần thể hiện được sự vượt trội.

Bộ nguồn đèn đường LED: Giúp đèn đường LED hoạt động bền bỉ, bật tắt tức thì không cần chờ quá lâu so với đèn đường truyền thống.Ngoài ra, bộ nguồn được đặt riêng biệt để tiện trong việc sửa chữa bảo trì.

Chip LED: Đèn đường LED sử dụng công nghệ LED hiện đại. Cho hiệu suất phát quang cao, cường độ ánh sáng đồng đều và không suy giảm trong thời gian sử dụng.

Bộ phận tản nhiệt: Tương tự như các thiết kế tản nhiệt khác, bộ tản nhiệt càng nhiều rãnh nhỏ thì khả năng truyền nhiệt càng tốt để tạo điều kiện cho luồng khí nóng đi ra ngoài khỏi bộ phận Chip LED. Vì vậy bộ phận tản nhiệt là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của đèn LED.

Đèn đường LED cao cấp thường được thiết kế bộ phận tản nhiệt là nhôm đúc, giúp việc tản nhiệt của bộ đèn tốt nhất có thể.

Bộ nguồn: đèn đường LED được trang bị bộ nguồn với linh kiện cao cấp giúp đèn hoạt động ổn định đồng thời tuổi thọ của đèn kéo dài.

2. Lưu ý khi mua đèn đường LED

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, khi chọn mua đèn LED cần chú ý những tiêu chí:

a, Dựa vào thông số kỹ thuật:

Đèn đường LED có thông số kỹ thuật rõ ràng được thể hiện bởi nhà sản xuất in trên vỏ sản phẩm. Các thông số kỹ thuật về chiếu sáng, công suất hoạt động có phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kiểm tra cường độ sáng: Có thể dựa vào thông số này để biết độ sáng của đèn, bằng cách lấy số lumen chia cho số W sẽ cho hiệu suất phát quang lm/W. Khi chỉ số này lớn có nghĩa đèn có hiệu suất phát quang cao và ngược lại. Vì vậy đây là thông số để người tiêu dùng quyết định lựa chọn đèn có cường độ sáng phù hợp với mục đích sử dụng.

Độ hoàn màu (CRI): Đây là thông số cho biết ánh sáng của đèn có thể hiện thị màu sắc chính xác hay không.

 Lưu ý khi lựa chọn đèn đường LED  

b, Dựa trên những đặc điểm của đèn:

Khi mua đèn LED chú ý tới tuổi thọ của đèn. Trung bình đèn LED cho tuổi thọ lên tới 50.000 giờ kèm theo đó là chế độ bảo hành thường từ 3 – 5 năm, đảm bảo không mua phải hàng nhái hàng giả kém chất lượng. Ngoài ra, tìm hiểu thêm về tuổi đời của các phụ kiện bên trong bộ đèn giúp hiểu sâu hơn về sản phẩm. Hoặc có thể thử ánh sáng trực tiếp bằng cách bật tắt liên tục.

c, Lựa chọn thương hiệu nhà sản xuất uy tín

Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều thương hiệu đèn LED khác nhau, tuy nhiên những sản phẩm đó phải đi kèm với trách nhiệm của nhà sản xuất. Đặc biệt là các loại hàng giả kém chất lượng khiến người tiêu dùng khó khăn khi lựa chọn.

Tuy nhiên hãy lựa chọn nhà sản xuất uy tín, nhận sự tư vấn trực tiếp từ các nhà chuyên môn để an tâm hơn về chất lượng và chế độ bảo hành sản phẩm.

Đèn đường LED được bảo hành 5 năm cùng chế độ bảo hành chuyên nghiệp chu đáo. Đèn đường đang dần được chuyển đổi sang hệ thống đèn đường LED bởi sự ưu việt mà chúng đem lại.