Đèn pha LED đa dạng về công suất

Lựa chọn công suất đèn pha LED phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng, bởi nếu thiếu sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, còn nếu dư thì sẽ gây lãng phí điện năng. Vì thế mà đèn pha LED được sản xuất thiết kế có từng công suất cụ thể.

den pha led nhieu cong suat

Đèn pha LED là dòng thiết bị chiếu sáng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt đèn được chuyên dùng chiếu sáng biển quảng cáo, hắt sân vườn, sân thể thao…

1. Đèn pha LED công suất lớn

 Sự xuất hiện của đèn LED khiến các thiết bị truyền thống trở nên lỗi thời trên thị trường chiếu sáng. Đèn pha LED với các mức công suất lớn như: 100W, 120W, 150W… là những sản phẩm chiếu sáng tốt có nhiều ưu điểm nổi bật. Thường được sử dụng ở những nơi có không gian rộng lớn, nhu cầu chiếu sáng cao như: sân thể thao, kho bãi…

So với các dòng đèn truyền thống đèn pha LED được lựa chọn bởi những lợi ích mà chúng đem lại. Đầu tiên có thể thấy đèn pha LED cho chất lượng ánh sáng cao, lượng nhiệt tỏa ra thấp giúp giảm thiểu khả năng cháy nổ cũng như hư hỏng.

Tất cả các dòng sản phẩm đèn pha LED chất lượng đều có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ, điều này khi sử dụng sẽ giúp người tiêu dùng giảm trừ hao tổn tiền điện cũng như chi phí sửa chữa và thay thế.  Bởi điều kiện hoạt động là ngoài trời vì thế đèn pha LED cần được trang bị các cấp bảo vệ với độ bền cao chống chọi sự thay đổi của thời tiết.

2. Đèn pha LED công suất vừa và nhỏ

Đèn pha LED được ứng dụng rộng rãi, một trong những ứng dụng phổ biến nhất đó là pha bảng hiệu, tòa nhà… và thông thường người ta thường sử dụng đèn pha công suất nhỏ và vừa.

Đối với đèn pha LED công suất nhỏ nhưng đáp ứng được nhu cầu về ánh sáng vì thế chúng được ứng dụng rộng rãi đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp quảng cáo…

Các mứng công suất thường được sử dụng đó là: 15W, 30W, 45W, 50W… Mặc dù công suất nhỏ nhưng sản lượng ánh sáng mà dòng đèn này cung cấp lại không hề nhỏ. Khả năng chiếu sáng liên tục trong nhiều giờ liền, không nhấp nháy, ngoài ra khả năng hoàn màu cao giúp pha bảng hiệu vô cùng hiệu quả. 

Đối với các tòa nhà, đèn pha LED phong phú với dải nhiệt độ màu rộng cho những màu sắc: trắng, trắng trung tính và vàng ấm tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho cả công trình.

 den pha led cong suat vưa va nho 

3. Đèn pha LED hoạt động ổn định cần:

Khi lựa chọn đèn pha LED công suất lớn cần chú ý những thông số kỹ thuật để có thể lựa chọn được bộ đèn phù hợp với mục đích sử dụng.

a, Chip LED:

Cần sử dụng những loại chuyên dụng, bởi đèn pha LED công suất lớn nên nhiệt tỏa từ chip LED cũng lớn, vì thế chip LED chất lượng sẽ hoạt động được bền bỉ trong quá trình hoạt động.

b, Tản nhiệt:

Bộ tản nhiệt của đèn pha LED được sản xuất từ nhôm tản nhiệt cao cấp, được thiết kế với nhiều khe hở xen kẽ nhau để nhiệt thoát ra bên ngoài một cách dễ dàng.

c, Driver (nguồn):

Đèn pha LED hoạt động bền bỉ một phần quyết định nằm ở nguồn của bộ đèn, bộ đèn muốn hoạt động tốt bên bỉ và ổn định thì cần phải có bộ cấp nguồn chất lượng cao với nguồn cấp ổn định .

 cau tao co ban den pha led 

Đèn pha LED là một sản phẩm thân thiện với môi trường khi không chứa chất độc hại, không phát tia bức xạ nên an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm đèn pha LED phù hợp và đúng với mục đích sử dụng quý khách nên tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng, cũng như các địa chỉ mua hàng uy tín để tránh trường hợp mua phải những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất cũng như tốn chi phí sửa chữa lắp đặt.