Những nguyên nhân khiến đèn tuýp không sáng

Đèn tuýp là loại thiết bị chiếu sáng thông dụng nhất từ xưa tới nay trong các hộ gia đình. Do đó những sự cố xảy ra với bóng đèn tuýp đều gây ảnh hưởng đến nhịp độ sinh hoạt của cả gia đình.

Những nguyên nhân khiến đèn tuýp không sáng

Đèn tuýp LED đang là xu thế chiếu sáng hàng đầu

Khi sử dụng đèn tuýp không tránh khỏi những hỏng hóc, nhẹ thì sẽ là bóng sáng yếu, chậm sáng khi bật, thậm chí là cháy bóng và không sáng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

  • Đèn không sáng, ánh sáng yếu: Có thể do bóng đèn đã hết tuổi sử dụng, nếu là đèn tuýp huỳnh quang thường hay đen ở hai đầu do dây tóc bốc hơi.
  • Đèn sáng yếu xuất hiện vệt sáng xoắn ốc: Do điện áp nguồn quá yếu hoặc do hoạt động trong điều kiện môi trường quá lạnh.
  • Đèn khởi động lâu: Đây là trường hợp thường gặp ở đèn tuýp huỳnh quang do sử dụng tắc te. Khi đèn có dấu hiệu chập chờn, nhấp nháy là do tắc te hỏng. Đối với đèn tuýp LED, khi bật sẽ cho ánh sáng tức thì mà không nhấp nháy.

Thiếu ánh sáng khiến sinh hoạt của gia đình bị ảnh hưởng

Thiếu ánh sáng khiến sinh hoạt của gia đình bị ảnh hưởng

  • Đèn chỉ sáng ở hai bên đầu: Tụ chập, hay tắc te hỏng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
  • Đèn chỉ sáng ở một bên đầu: Do tình trạng mắc sai mạch không qua tim đèn. Để khắc phục lắp lại mạch và đúng chuẩn.
  • Khi tắt đèn mà đầu đèn vẫn sáng: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do dây pha khi mắc trực tiếp dây pha lên đèn, không qua công tắc. Do vậy cần đảo dây pha đi qua công tắc rồi mới đến đèn.
  • Xuất hiện tiếng ồn, rung:  Điều này cho biết nguồn điện tăng cao đột ngột hoặc Ballast sắp hỏng, hoặc sử dụng Ballast không phù hợp với đèn. Điều cần thiết là thay một ballast mới.

T5 và T8 là hai loại đèn thông dụng nhất hiện nay

Một số nguyên nhân trên thường gặp phải ở đèn tuýp huỳnh quang truyền thống. Để hạn chế những sự cố thường gặp, các nhà sản xuất chiếu sáng đã nghiên cứu và loại bỏ những nguyên nhân trên và thay thế là đèn tuýp LED, không sử dụng tắc te hay chấn lưu, hoàn toàn không sử dụng khí hay chất hóa học gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy có chút chênh lệch về giá thành so với đèn tuýp truyền thống, tuy nhiên lợi ích mà sản phẩm tuýp LED đem lại là sự an toàn và yên tâm trong quá trình sử dụng.

Nhận thông tin tư vấn trực tiếp về thông tin đèn LED cũng như tham khảo về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Sáng hơn - Tiết kiệm hơn

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 088 678 77 99

Điện thoại: (02743) 55 77 99

Facebook:

MES Company: https://www.facebook.com/MESLighting

MES Lighting: https://www.facebook.com/MesLightings