Đèn tuýp LED chất lượng và những điều cần lưu ý khi mua

Hiện nay không thể phủ nhận được sự phổ biến của đèn tuýp LED, nó thể hiện sự vượt trội từ chất lượng ánh sáng cho tới tuổi thọ. Tuy nhiên để lựa chọn đèn tuýp LED chất lượng khi mua không phải ai cũng biết.

Đèn tuýp LED chất lượng


Việc sử dụng đèn tuýp tại các căn hộ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường do vậy mà tuýp LED trở thành bóng đèn thông dụng thay thế đèn tuýp huỳnh quang.

Những đặc tính nổi trội cùng kiểu dáng thẩm mỹ của đèn tuýp LED góp phần tôn lên vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà, thế nhưng đèn tuýp LED có nhiều chất lượng khác nhau để lựa chọn đèn chất lượng cần dựa trên những yếu tố: Độ bền của đèn tuýp LED và sự ổn định chất lượng ánh sáng cũng như các chức năng của đèn.

Chất lượng của một đèn tuýp LED được đánh giá qua các bo mạch điện tử, các bo mạch của một bộ đèn tuýp LED bao gồm hàng trăm các linh kiện nhỏ khác, trong đó chỉ cần một linh kiện điện tử sở hữu uy tín thấp sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng bóng đèn.

Ngoài ra, vỏ bộ đèn cần thực hiện tốt vai trò tản nhiệt tốt vì những bo mạch điện tử của đèn tuýp LED rất mẫn cảm với nhiệt độ. Trường hợp vỏ bộ đèn không có kết cấu tản nhiệt tốt sẽ ảnh hưởng đến các bo mạch dẫn đến đèn tuýp LED nhanh bị hư.

Đánh giá cuối cùng là ánh sáng, một đèn tuýp LED chất lượng sẽ cho ánh sáng đồng đều, màu sắc trung thực không hiện tượng nhấp nháy.

Để đánh giá chất lượng của đèn tuýp LED khi chọn mua đèn cũng cần chú ý tới tham số kĩ thuật, dịch vụ bảo hành… để tránh những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Do vậy mà lựa chọn đèn tuýp LED cần chú ý tới


Tham số kỹ thuật:

 Nhờ thông số kỹ thuật ta sẽ nhận biết được chất lượng của sản phẩm như công suất tiêu thụ điện năng, tuổi thọ, quang thông của đèn… những chỉ số đó cần được ghi rõ và đầy đủ trên hộp chứa đèn.

Với một đèn tuýp LED đạt chuẩn thì công suất tiêu thụ điện năng của đèn phải thấp, chỉ khoảng 18W nhưng độ quang thông của đèn phải cao. Thông thường các nhà sản xuất sẽ sử dụng Chip led có lumen thấp nhưng quang thông cao, đồng thời chỉ số hoàn màu (CRI) nên lớn hơn 70 – 80 để có chất lượng ánh sáng tốt nhất. Để đánh giá nhanh nhất, khi chọn mua bạn có thể thử bằng cách bật tắt đèn liên tục và chắc chắn rằng đèn không bị nhấp nháy.

Đặc biệt Chip LED sẽ là một vấn đề cần quan tâm khi kiểm tra hãng sản xuất có phải uy tín và chất lượng. Ngoài việc kiểm tra các thông số, xem xét đến các giấy tờ chứng nhận của cơ quan kiểm chứng cũng có thể đánh giá đèn tuýp LED có đạt tiêu chuẩn về chiếu sáng hay không.

  

Chọn nhà sản xuất có uy tín

Một đại lý phân phối sẽ phải đảm bảo được việc nguồn hàng của nhà sản xuất nhưng sẽ rất khó khăn khi bạn đặt hàng online. Để lựa chọn được nhà sản xuất đèn tuýp LED uy tín, chất lượng cần tìm hiểu thông tin từ Website chính thức của công ty đó, đồng thời nhận sự hỗ trợ trực tiếp về các sản phẩm chiếu sáng từ công ty để tránh tình trạng chọn phải sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ bảo hành tốt

Việc bảo hành sản phẩm đèn tuýp LED vô cùng quan trọng, chính sách và thời gian bảo hành của các nhà sản xuất đèn tuýp LED luôn từ 3 – 5 năm cho một sản phẩm. Đối với các nhà sản xuất đèn tuýp LED uy tín chất lượng, họ luôn có chính sách bảo hành uy tín chuyên nghiệp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.