LED Driver trong đèn LED

Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị tiết kiệm điện, sản phẩm đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều quan trọng khi mua bóng đèn led, đó là loại đèn này yêu cầu một thiết bị chuyên dụng gọi là LED Driver Bộ nguồn.

Bộ nguồn led driver đối với đèn led

Bộ vi mạch điều khiển (bộ nguồn) đóng vai trò như một nguồn điện khép kín, kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp. Ngoài ra, LED Driver còn quyết định tới chất lượng và tuổi thọ của đèn LED.

Bộ nguồn đối với đèn led có tác dụng chuyển đổi dòng điện xoay chiều AC thành dòng điện một chiều DC. Bộ điều khiển kỹ thuật số gắn liền tự động lựa chọn chế độ vận hành tối ưu trong điều kiện thực tế, ví dụ như chế độ giả cộng hưởng (quasi-resonant), dòng điện dẫn không liên tục hoặc điện dẫn bị kích hoạt liên tục. Lắp bộ nguồn phù hợp với vi mạch nguồn tuyến tính (linear driver ICs) đem lại điện áp ổn định cho mạch chính, giảm thiểu mất mát năng lượng.  Bộ vi mạch điều khiển cũng có giúp tiết kiệm chi phí, tăng tính linh hoạt khi sử dụng ở nhiều loại đèn LED khác nhau.

Bộ nguồn đối với đèn led có tác dụng thay thế cho chấn lưu quen thuộc trong bóng đèn huỳnh quang. Thông thường người mới tiếp xúc sẽ hay bị rối giữa bộ nguồn chuyển mạch, bộ nguồn chuyển đổibộ nguồn biến áp DC hay bộ nguồn cung cấp năng lượng chuyển đổi cho đèn led, nhưng tất cả những tên gọi này là một đó là led driver.

Bộ nguồn led driver đối với đèn led

Bộ nguồn đèn led MES sản xuất

Ngoài ra, bộ nguồn còn bảo vệ toàn diện, tăng độ bền cho trình điều khiển đèn LED. Các loại lỗi thường gặp như điện thấp áp và cao áp cho đầu ra và đầu vào, tải mở và đầu ra sẽ được xử lý. Chức năng bảo vệ thích ứng nhiệt độ ở bộ vi mạch cũng giúp quản lý sức nóng đèn LED hiệu quả hơn.

Thông số của led driver bộ nguồn

Thông thường bộ nguồn sẽ có các thông số cơ bản sau:

Model

Đầu ra output

Điện áp DC

Dòng điện

Công suất định mức

Đầu vào phạm vi điều chỉnh điện áp

Quy định dòng

Quy định tải

Thông số khác như gơn sóng, tiếng ồn...

Đầu vào Input

Phạm vi điện áp

Tần số

Hiệu quả

Tùy vào bộ nguồn sẽ có nhiệt độ hoạt động khác nhau

Nhiệt độ hoạt động

Độ ẩm môi trường

Độ ẩm môi trường xung quanh

Thông tin khác

Lớp bảo vệ IP

kích thước

Cân nặng

Xem thêm: Cách chọn bộ nguồn mạch điều khiển phù hợp

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bộ nguồn đèn led. Khi mua đèn led bộ nguồn đóng vai trò rất quan trọng nên quý vị hãy lưu ý lựa chọn bộ nguồn có xuất xứ rõ ràng, để tăng hiệu quả sử dụng đèn led.

Hotline: 088 678 77 99
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Website: https://mes.vn/